fbpx

Xu hướng sử dụng vật liệu kính trong thiết kế nhà hiện đại

Xu hướng sử dụng vật liệu kính trong thiết kế nhà hiện đại

Những năm trở lại đây, xu hướng người dùng muốn thiết kế nhà hiện đại ngày một tăng. Chính vì vậy các chất liệu được dùng trong không gian nội thất hiện đại đang được thay đổi dần đều theo sở thích người dùng.Trong đó kính là một trong những vật liệu không thể thiếu, đóng góp một phần quan trọng trong nội thất hiện đại.

Kính là sản phẩm phổ biến trong thế giới vật liệu xây dựng, phần lớn dùng làm Vách dựng, cửa, vách ngăn do tính chất đặc trưng của nó. Và ngày nay khi con người quan tâm nhiều đến vẻ đẹp thẩm mỹ thì kính không chỉ tác dụng là tấm chắn mà còn dùng để trang trí cho ngôi nhà của bạn. Khi nói đến vật liệu kính, ta nghĩ đến ngay kiến trúc hiện đại. Kính có thể coi như một phần đại diện cho phong cách hiện đại.

Kính được phân chia ra rất nhiều loại như: kính trong suốt, kính trong mờ, kính mờ đục, kính phản quang hoặc gương. Cấu tạo kính gồm có kính thường, kính dán an toàn (2 đến 3 lớp dán lại với nhau), kính cường lực….

Đặc trưng của kính đó là sự mỏng manh và trong suốt, khi đưa vào thiết kế nhà nó biểu lộ rõ ưu điểm này. Nhà hiện đại với lối kiến trúc vừa và nhỏ, không gian bị hạn chế nên khi sử dụng kính góp phần giảm diện tích bị chiếm và tạo chiều sâu cho không gian. Việc sử dụng kính là vách ngăn qua các phòng hay vách ngăn trong nhà tắm đều phù hợp với công năng của kính.

Ngoài làm vách ngăn, kính còn được dùng làm cửa sổ, cửa đi hay thay thế bê tông để làm tường rào ban công. Khi sử dụng kính làm vật dụng, người ta có thể dễ sàng lau chùi, ánh sáng len lỏi qua những tấm kính có thể truyền ánh sáng vào khắp các nơi trong phòng mà không bị cản tầm nhìn, giúp căn nhà rộng rãi, sáng sủa hơn.

Kính còn được sử dụng làm trang trí là do tính chất phản quang, xuyên thấu nên khi đưa vào trang trí sẽ phô bày được hết vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như không gian kiến trúc, tác động vào hiệu quả ánh sáng và thị giác. Phương thức sử dụng dần thay thế cho những bức tường bê tông cứng ngắc là cuộc cách mạng cần thiết cho cuộc sống hiện đại, khi mà con người dần quan tâm đến thẩm mỹ và sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *